Hệ thống báo trộm báo động giả bởi 7 lý do cơ bản

Khi máy báo trộm gia đình bạn phát ra âm thanh lớn giữa một đêm yên tĩnh, bạn sẽ cảm thấy sợ hãi với ý nghĩ rằng một kẻ nào đó đã xâm nhập vào địa điểm bảo mật của bạn. Tuy nhiên, khi điều này chỉ là một báo động giả vì thực tế chằng có chuyện gì xả ra, hệ thống báo trộm lúc đó có thể gây khó chịu không chỉ cho những người trong gia đình của bạn mà còn cả những hàng xóm trong khu phố của bạn. Báo động giả đó có thể lãng phí thời gian quý báu của các cơ quan cảnh sát, hoặc người thân, những người bạn cài đặt số điện thoại cho máy báo trộm để trợ giúp mỗi khi có báo động. Hơn nữa, điều này có thể gây ra hiểu lầm trong một trường hợp nguy hiểm thực sự.

hệ thống báo trộm

 

Nguyên nhân thường gặp dẫn đến việc hệ thống báo trộm báo động sai

1. Hệ thống báo trộm báo động sai do lỗi của con người

Hầu hết những lần hệ thống báo trộm báo động sai là xuất phát từ lỗi của con người. Trong thực tế, thống kê cho thấy 80% trong số này được gây ra bởi người sử dụng. Một người nào đó trong gia đình có thể gõ một mật khẩu sai. Một sai lầm vô tình đó là khi mở cửa sổ hoặc cửa ra vào sau khi báo động đã được kích hoạt.
Để ngăn chặn điều này xảy ra một lần nữa, tất cả những thành viên trong gia đình nên biết cách sử dụng hệ thống an ninh. Họ cần phải biết mật mã báo động, quá trình báo động, ngắt báo động, kích hoạt báo động và hủy những báo động sai của hệ thống báo trộm.

2. Cảm biến báo trộm báo sai khi pin yếu

Khi pin của hệ thống báo trộm yếu, nó thường báo động sai hoặc không báo động. Và trong trường hợp này, máy có thể phát ra báo động sai cho đến khi nào pin được sạc đủ. Khi hệ thống bảo mật của bạn cho thấy dấu hiệu này, nó cần pin mới. Vì vậy, trước khi kích hoạt báo động cho hệ thống của bạn, bạn cần phải thay thế pin cũ của bạn hoặc liên hệ với nhà cung cấp thiết bị của bạn để làm điều này cho bạn. Ngoài ra các máy báo trộm không dây mới có thể kéo dài tuổi thọ pin lến tới 2-5 năm và sẽ bắt đầu thông báo pin yếu khi nó hỏng dần.

3. Báo động giả vì vật nuôi, thú cưng

Chó và mèo có thể dễ dàng trở thành đối tượng khiến các cảm biến chuyển động nhạy cảm được dành cho những tên trộm và những kẻ xâm nhập báo động lớn. Giải pháp cho vấn đề này là lắp các cảm biến sao cho nó đủ cao để chó, mèo không thể bị nhìn nhận như kẻ trộm và bị báo động. Mặt khác, chủ nhà có thể thay đổi một trong các cảm biến không được kích hoạt bởi các chuyển động của vật nuôi.

4. Báo động giả vì các lỗ thông hơi

Hệ thống an ninh phát hiện chuyển động dựa trên thân nhiệt hoặc không khí có thể được kích hoạt báo động ngay cả với những sự thay đổi nhỏ của không khí. Máy dò PIR mới cũng có thể được đặt ra với những biến đổi của không khí như là sự chuyển động của không khí, hoặc nóng hoặc lạnh có thể trở thành nguyên nhân khiến các cảm biến để nghĩ rằng có một kẻ xâm nhập trong khu vực. Để chắc chắn rằng họ không phát ra báo động sai, bất kỳ máy dò phải được bố trí cách xa cửa sổ, quạt điện và lỗ thông hơi hoặc các nguồn nhiệt.

5. Lắp đặt hệ thống báo trộm lỏng lẻo hoặc có lỗi

Hầu hết các hệ thống có ít nhất một liên kết được kết nối trên cửa sổ và cửa ra vào. Khi hệ thống được kích hoạt báo động, một cửa ra vào hoặc cửa sổ được mở ra, điều này gây ra một báo động. Tuy nhiên, khi âm thanh báo động phát ra mà không có bất cứ ai mở bất kỳ cửa trong số này, thì nguyên nhân chính là việc lắp đặt bị lỏng lẻo hoặc bị lỗi. Vì vậy, hệ thống báo trộm của bạn cần được kiểm tra bởi một kỹ thuật viên. Nguyên nhân chính ở đây có thể là nước từ bên ngoài được thấm vào trong khung gỗ và có thể gây ra báo động sai. Tất cả các kết nối phải được niêm phong để chặn nước.

6. Hệ thống báo trộm được cài đặt không chính xác

Nếu chủ nhà gặp báo động sai thường xuyên hơn, hệ thống của họ có thể đã không được cài đặt đúng cách.
Lời khuyên quan trọng để tránh báo động sai đó là lựa chọn saog cho các hệ thống an ninh mà bạn chọn sẽ phù hợp nhất với nhu cầu của bạn và đảm bảo rằng nó được cài đặt đúng cách.
Chủ nhà nên chọn một hệ thống báo động sẽ xem xét các chuyển động của những người sống trong ngôi nhà, bao gồm cả vật nuôi của họ khi cần thiết.

7. Các thành viên trong gia đình không hiểu rõ về hệ thống báo trộm

Một khi hệ thống được cài đặt, tất cả những thành viên trong gia đình nên biết làm thế nào để vận hành hệ thống. Họ cũng nên biết tất cả các mã quan trọng để báo động và ngắt báo động hệ thống cũng như sử dụng đúng điều khiển từ xa. Để đảm bảo rằng hệ thống đang làm việc đúng, thiết bị chống trộm gia đình phải được bảo dưỡng một lần mỗi năm.

Báo động sai có thể là một vấn đề đáng lo ngại nhưng thực tế đây là điều có thể phòng ngừa được. Điều đó có thể tránh được bằng cách nhận thức một cách đầy đủ tất cả các nguyên nhân có thể xảy ra và có hiểu biết về hệ thống báo trộm của bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Menu