Thiết bị báo trộm nào dành cho trường học, ký túc xá?

Trường đại học đôi khi là môi trường mà kể trộm rất hay nhòm ngó và ra tay vì không được trang bị thiết bị báo trộm và vì các vật dụng như laptop, điện thoại… và các vật dụng giá trị, nhỏ goạn khác. Nếu là người từng sống ở các khu ký túc xá sinh viên, hẳn chúng ta đều có chung một nhận định, trộm cắp có thể xảy đến bất cứ lcus nào nếu ngôi trường đó không trang bị hệ thống an ninh cao cấp. Những người bảo vệ ư? họ không thể bao quát hết tất cả một khu vực rộng lớn.

– 1 thiết bị báo trộm đơn giản cho ký túc xá tránh mất mát trong thời gian học là điều vô cùng cần thiết.

Hãy xây dựng một ngôi trường, một khu ký túc xá an toàn

Có lẽ đây là lời khuyên quan trọng nhất mà chúng ta cần truyền đạt để nâng cao nhận thức của mỗi người về môi trường xung quanh mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể không cần cho riêng mình một thiết bị báo trộm mọi lúc mọi nơi, nhưng cho dù đi ngang qua khuôn viên trường vào ban ngày hoặc ngồi trong lớp học với 50 học sinh khác bạn cũng hãy luôn luôn chú ý đến những người và những gì xung quanh bạn. Một vài lời khuyên khác là:

thiết bị báo trộm

 

●       Hãy luôn tránh không để mình trở thành đối tượng bị tấn công. Một ba lô chắc chắn, một phong thái tỉnh táo và bình tĩnh là lưu ý quan trọng. Đừng để kẻ gian nhìn thấy bạn sơ hở, uể oải, ngủ gật bên cạnh những thứ có giá trị như laptop, điện thoại…Hãy luôn sẵn sàng đối phó với bất kỳ chuyện gì có thể xảy ra, ở đây chủ yếu là một vụ cướp giật mà không cần phụ thuộc vào thiết bị báo trộm.

●       Tránh bị phân tâm bởi một thiết bị di động trong khi đi bộ. Không nghe điện thoại, đọc tin nhắn hay chơi game, nghe nhạc khi đang đi bộ. Tất cả có thể trở thành cơ hội ngon ăn với lũ trộm và thiết bị báo trộm cũng chẳng làm gì được lúc này. Bạn nghĩ khả năng phản kháng của mình trong trường hợp đó được bao nhiêu?

●       Đừng bao giờ ở trong trạng thái đứng trước cửa phòng, nhà trọ hay trước chiếc xe của bạn và lục lọi chìa khoá. Hãy làm điều đó trước khi bước đến trước tài sản của mình. Chính lúc đó là lúc kẻ trộm dễ dàng đạt được mục đích.

– An ninh trong ký túc xá và các khu nhà trọ có thể đươc bảo đảm với các thiết bị báo trộm đơn giản.

Sinh viên đại học có thể không có nhiều của cải vật chất, nhưng hầu hết vẫn rất thu hút kẻ trộm. Tôi đang nói đến các thiết bị mà hầu hết các bạn sinh viên có hiện nay như  máy tính, máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh, xe máy, xe đạp điện….

●       Ngay lập tức thay đổi ổ khóa trên tất cả các cửa trước khi chuyển vào một căn phòng hoặc một căn hộ mới. Không thể tin hết tất cả những người đã từng ở cùng bạn không trở thành những kẻ trộm. Và thật dễ dàng nẫng đi tài sản của bạn trong trường hợp trên.

●       Cài đặt một hệ thống báo động giá rẻ để kiểm soát hệ thống an ninh xung quanh mình. Đó có thể đơn giản chỉ là thiết bị báo trộm đơn giản như khoá chống trộm xe máy…
●       Thiết lập một thiết bị báo trộm hoặc doạ trộm tự làm trong nhà để theo dõi những người đến và ra khỏi không gian của bạn trong khi bạn đang vắng nhà. Ngay cả khi bạn không thể đủ khả năng làm việc này, ít nhất bạn cũng hãy trang bị  một camera giám sát giả.

●       Hãy chắc chắn tất cả cửa sổ đã được đóng và kiểm soát cẩn thận mọi lúc mọi nơi.

Với những chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng, bạn sẽ tìm ra giải pháp phù hợp nhất cho mọi tài sản quanh mình và không bao giờ phải đối mặt với lũ trộm cho dù là với thiết bị báo trộm giá rẻ, thiết bị giả hay camera giả.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Menu