Máy báo trộm có lịch sử như thế nào?

Đã bao giờ bạn thắc mắc về lịch sử ra đời và phát triển của máy báo trộm?

Có thể bạn và tôi có cùng sự tò mò và vì vậy, hôm nay hãy cùng với tôi tìm hiểu về nó – khi chính lịch sử ra đời đã tạo nên tiền đề dẫn đến sự bùng nổ của thị trường cung cấp máy báo trộm như hiện nay .

máy báo trộm

 

– Người sáng chế ra máy báo trộm là ai?

Bằng sáng chế đã được trao cho Đức Giáo Hoàng Augustus Russell vào năm 1853, các máy chống trộm đầu tiên là một thiết bị điện từ tương đối đơn giản và hoạt động bằng pin. Khi cánh cửa mở sẽ thiết lập một vùng trong chuyển động, mà sau đó sẽ kích hoạt một cái búa gõ vào chuông. Cửa và các cảm biến cửa sổ sau đó sẽ được tạo ra để kết nối các điểm bị xâm nhập vào một báo động thông qua một số dây nối. Ban đầu đây không phải là thiết bị hoàn chỉnh, tuy nhiên, các thiết bị chống trộm cá nhân là cần thiết cho mỗi cửa sổ và cửa trong một ngôi nhà.
lịch sử thiết bị chống trộm

Mặc dù Đức Giáo Hoàng được ghi nhận là tác giả thực sự, tuy nhiên Edwin Holmes mới là người thực sự được ghi nhận như là cha đẻ của máy báo trộm hiện nay. Mặc dù Mục sư Đức Giáo Hoàng là một nhà phát minh tuyệt vời, nhưng sức khỏe ốm yếu và kỹ năng tiếp thị nghèo ngăn cản ông làm nhiều hơn nữa với sáng tạo của mình. Và Holmes đã mua bằng sáng chế của Đức Giáo Hoàng vào khoảng năm 1857 và 1858 và ông đã trở thành tên tuổi trong lịch sử đưa hệ thống báo động đến gần hơn với công chúng.

Là một nhân viên bán hàng gia dụng, Holmes ban đầu không có kế hoạch dùng nó như là một nghề nghiệp trong ngành sản xuất các thiết bị an ninh cho gia đình. Tin tưởng vào sự cần thiết của một thiết bị như vậy mặc dù ông mua các bằng sáng chế sau khi thiết lập ngành kinh doanh riêng của mình, mà ông đã chia sẻ với anh trai của mình. Xem xét vị trí của mình, có thể nói rằng Holmes thực sự đã là một bước nhảy vọt của với máy báo trộm và không phải là tôi mà tất cả chúng tôi vui mừng rằng ông đã làm được điều đó.

Ngành công nghiệp sản xuất thiết bị an ninh, máy báo trộm cho gia đình

Không lâu sau đó, Holmes thành lập một thương hiệu kinh doanh mới tập trung vào việc giới thiệu máy báo trộm cho công chúng. Công ty báo động chống trộm Holmes (sau này đổi thành Công ty bảo vệ điện Holmes) ban đầu phục vụ cho khu vực Boston, nhưng ngay sau đó mở rộng đến một số thành phố khác. Trong một số câu chuyện, nó đã được lưu ý rằng Holmes coi New York như là một thiên đường cho các làm việc tốt vì đây là một khu vực tội phạm cao, đặc biệt là trộm cắp. Như kinh doanh của mình trụ sở tại an ninh nhà Massachusetts tiếp tục phát triển, cuối cùng ông chuyển gia đình tới New York, nơi ông đã mở một chi nhánh mới của công ty mình.

Với một nền tảng tiếp thị mạnh mẽ, Holmes được coi là một bậc thầy trong việc thuyết phục mọi người rằng họ cần báo động trộm cả trong nhà và doanh nghiệp của họ. Cùng lúc này, điện vẫn chưa được sử dụng rộng rãi trong các hộ gia đình mà chủ yếu vẫn đang thắp sáng bởi những ngọn nến và đèn khí. Rằng những máy báo trộm đầu tiên đã được chạy bằng điện có nghĩa là một công nghệ như vậy đã không được dễ hiểu cho lắm, cũng không phải là quy định để bảo vệ người tiêu dùng. Holmes sẽ không bị cản trở bởi thiếu người dùng về kinh nghiệm với điện và báo động, tuy nhiên, tiếp tục công bố các tài khoản đáng sợ của tội phạm thành phố lớn để minh họa sự cần thiết cho sản phẩm của mình. Các chiến dịch tiếp thị của mình được chứng minh là khá thành công và, cuối cùng, Holmes đã thành lập một mạng lưới hơn 1.000 máy báo trộm ở New York.

Vị trí của chiếc điện thoại trong toàn bộ hệ thống máy báo trộm

Con trai Holmes, Edwin Thomas Holmes, sớm nhận ra rằng hệ thống dây điện hiện tại cho hệ thống báo động tại doanh nghiệp của mình (đã được sử dụng để liên lạc điện thoại trong giờ làm việc) cũng có thể được sử dụng như một hệ thống tổng đài mà nhiều đường dây điện thoại có thể chạy thông qua một địa điểm duy nhất trên một đài và một nhà điều hành có thể kết nối điện thoại tay để cắm vào bất kỳ của những dòng này. Tin nhắn vẫn sẽ được chuyển tiếp qua một nhà điều hành, nhưng cách duy nhất này của hệ thống dây điện cho một hệ thống là loại bỏ sự cần thiết về mặt vật lý cho nhiều điện thoại và cũng cho phép các doanh nghiệp để tổng đài của riêng mình.

Trong một thời gian, Holmes là chủ tịch của Công ty Bell Telephone, mà sau này sẽ trở thành điện thoại và điện báo Công ty Mỹ (ngày nay được gọi là AT & T Corp). Công ty này cuối cùng đã mua cùng một doanh nghiệp an ninh nhà phát triển mạnh trên nên tảng Holmes và phần còn lại là, như họ nói, lịch sử.

Bạn có bất cứ thông tin gì thêm về lịch sử của máy báo trộm? Suy nghĩ của bạn về tương lai của ngành công nghiệp an ninh nhà là gì? Ngành công nghiệp tự động hóa nhà? Chúng tôi mong được đọc những gì bạn chia sẻ những ý tưởng đó và cùng nhau thảo luận về vấn đề này.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Menu