Máy báo rò rỉ ga-Giải tỏa nỗi lo cháy nổ

Vì sao lại nói máy báo rò rỉ ga giải tỏa nỗi lo cháy nổ?

Theo thống kế của sở PCCC ở Hà Nội cho biết 9 tháng đầu năm 2014 Hà Nội xảy ra 126 vụ cháy trong đó có 3 vụ do rò rỉ khí ga gây nên.

Hay mới đây nhất là vào tối ngày 10/12 Công ty cổ phần kinh doanh khí hóa lỏng Miền Nam-chi nhánh Nha Trang xảy ra vụ rò rỉ 40 tấn khí ga có nguy cơ cháy nổ.

Sự cố rò rỉ khí gas xảy ra tại Công ty Cổ phần Kinh doanh khí hóa lỏng Miền Nam – Chi nhánh Nha Trang đã khiến hàng trăm người dân phải sơ tán.

Vậy qua số liệu thống kê trên cho chúng ta thấy mức độ nguy hiểm của rò rỉ khí ga gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Để tránh được sự cố có thể xảy ra như trên mỗi gia đình cũng như nhà hàng nên lắp đặt máy báo rò rỉ ga. Thiết bị báo rò rỉ ga phát hiện được nồng độ ga bị rò rỉ vượt ngưỡng cho phép, các loại khí ga ở đường ống.Như vậy sẽ không còn bị rò rỉ ga dẫn đến cháy nổ.

Hướng dẫn sử dụng máy báo rò rỉ ga

-Khi cắm điện cần 3 phút để thiết bị khởi động và đi vào trạng thái ổn định.

– Khi thiết bị hoạt động ổn định:Có đèn đỏ sáng lên đồng thời chuông báo động kêu liên tục có nghĩa là bị rò rỉ khí ga.Còn thiết bị sẽ tắt đèn đỏ ngừng chuông báo động là khí ga không bị rò rỉ.

máy báo rò rỉ ga

– Khí ga bị rò rỉ còi kêu “Tít-tít_Tít” đèn báo động màu đỏ sẽ nháy

– Khi bị lỗi cảm biến đèn báo động sẽ sáng liên tục và còi hú sẽ kêu 1 tiếng “tít__”dài.

Để kiểm tra thiết bị còn hoạt động tốt hay không thì nên kiểm tra 3 tháng 1 lần và xịt 1 lượng nhỏ khoảng 15s ở cách cửa thiết bị dò khí 5cm nếu đèn báo vẫn sáng và chuông vẫn kêu thì thiết bị hoạt động bình thường.

Lưu ý khi sử dụng máy báo rò rỉ ga

– Không để rơi máy hay tự ý tháo rời thiết bị – Không sơn phủ lên thiết bị hay dùng những vật cứng chất lỏng để lau thiết bị

– Không để thiết bị ở những nơi nóng ẩm dễ làm hư máy không thì máy sẽ làm giảm chức năng báo.

Để bảo vệ an toàn cho bạn và những người thân yêu xung quanh mình thì trong gia đình nên lắp đặt thêm thiết bị an ninh để ngôi nhà được an toàn tuyệt đối từ trong nhà ra ngoài ngõ.

Để có cho mình trọn bộ sản phẩm trang bị an toàn cho ngôi nhà bao gồm máy báo trộm, lắp đặt camera, khóa chống trộm xe.Liên hệ đến 0934 999 301 hoặc qua Email: anninhngaydem@gmail.com.

Hãy là người hiện đại sử dụng những thiết bị thông minh mang lại an toàn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Menu