Hệ thống thiết bị báo trộm gia đình của bạn đã đủ chưa?

        Cho dù bạn tự lắp đặt thiết bị báo trộm gia đình của mình hay thuê một đơn vị lắp đặt chuyên nghiệp thì bạn vẫn phải cân nhắc và xác định xem bạn đã có tất cả mọi thứ bạn cần hay chưa. Bởi vì ngay cả khi bạn tưởng rằng hệ thống của bạn là đủ thì bạn vẫn có thể ngạc nhiên bởi một hoặc hai phụ kiện đơn giản đôi khi lại cần thiết vô cùng.

– Cảm biến Cửa / cửa sổ

Một số hệ thống thiết bị báo trộm gia đình dựa hoàn toàn vào cảm biến chuyển động để phát hiện nhập cảnh bất hợp pháp, nhưng một hệ thống hoàn chỉnh cũng sẽ yêu cầu cảm biến cửa và cửa sổ trên tất cả các cửa vào chính. Chúng nhỏ, rẻ tiền, và cực kỳ đáng tin cậy. Trong khi chính những tên trộm lại hay dùng cửa sổ và cửa chính làm địa điểm đột nhập.

thiết bị báo trộm gia đình

 

– Cảm biến chuyển động – một dạng thiết bị báo trộm gia đình phổ biến

Hầu hết các hệ thống thiết bị báo trộm gia đình đều trang bị ít nhất một máy dò chuyển động, nhưng vấn đề là nhiều người vẫn chỉ tích hợp thêm cho hệ thống an ninh chỉ một cảm biến. Trừ khi bạn sống trong một căn hộ ở tầng cao như tầng thứ ba chẳng hạn. bạn thử hình dung, nếu nhà bạn có quá nhiều điều kiện thuận lợi cho lũ trộm lẻn vào: trèo tường, lẻn qua cửa sổ? Những hành động lén lút đó một cảm biến chuyển động liệu có thể kiểm soát. Thậm chí, với chó, mèo, các con vật thú cưng khác cũng cần nằm trong sự giám sát của cảm biến chuyển động.

– Đèn nhấp nháy báo động

Một tiếng còi báo động tốt có thể khiến kẻ trộm chạy, nhưng một ánh sáng nhấp nháy chất lượng cho biết thêm một mức độ đe dọa cao. Nếu bạn muốn nâng cấp một thiết bị báo trộm gia đình lớn hơn, xem xét nâng cấp tiếng còi tiêu chuẩn của bạn với một sự  kết hợp còi báo động  và đèn nhấp nháy. Nó sẽ trở thành  một đòn tâm lý rất mạnh mẽ đối với trộm và đó là một thay đổi dễ dàng để thực hiện.

– Điều khiển chính và tính năng điều khiển từ xa bằng điện thoại di động

Nếu bạn có một thiết bị báo trộm gia đình không dây, bạn có thể kết hợp truy cập từ xa, cho dù dưới hình thức điều khiển bỏ túi nhỏ gọn hoặc các ứng dụng điện thoại di động. Một điều khiển chính sẽ xử lý được nhiều vấn đề trong một tình huống khẩn cấp. Tích hợp điện thoại di động cho phép bạn mở khóa một loạt các tính năng tự động hóa và thậm chí quản lý hệ thống của bạn từ nửa bán cầu kia của thế giới. Nếu hệ thống của bạn hiện không hỗ trợ kiểm soát điện thoại di động, bạn có thể tối ưu hóa nó bằng cách cài đặt một module không dây bên trong bảng điều khiển của bạn.

– Lắp camera giám sát – thiết bị báo trộm gia đình hữu ích

Không có một hệ thống báo trộm gia đình nào không đi kèm một vài camera giám sát.  Camera không chỉ làm tốt vai trò răn đe tuyệt vời,mà nó còn có vai trò trong việc lưu trữ hình ảnh khuôn mặt kẻ trộm một cách đáng tin cậy. Thậm chí kẻ trộm chuyên nghiệp đang bị đe dọa bởi camera an ninh. Các thiết bị này có thể hiệu quả hơn so với báo động khi nói đến vấn đề ngăn ngừa tội phạm.

– Các dấu hiệu cảnh báo bên ngoài

Điều chúng tôi nói đến ở đây chính là việc bạn phải show ra tất cả những gì có thể mang tính chất răn đe, cảnh báo hành vi của lũ trộm. Để chúng biết rằng, ngôi nhà của bạn đang được một thiết bị báo trộm gia đình hay một hệ thống an ninh toàn diện bảo vệ. Thậm chí, ngay cả khi tất cả những điều đó đều là giả mạo thì hiệu quả răn đe vẫn rất cao.

– Thêm hình thức răn đe, bổ sung cho thiết bị báo trộm gia đình

Chúng ta đã đề cập đến chủ đề của răn đe, nhưng camera và dấu hiệu cảnh báo bên ngoài chỉ là đỉnh của tảng băng trôi. Có một vài răn đe bổ sung mà chắc chắn có hiệu quả. Ví dụ, ánh sáng hồng ngoại chuyển động có hiệu quả cao trong việc phòng ngừa trộm cắp vào ban đêm, nuôi chó hay thiết kế vài camera giả.

Hãy nhìn lại và bạn sẽ biết hệ thống  thiết bị báo trộm gia đình của mình đã đủ hay chưa!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Menu