Camera giám sát-thiết bị an ninh không thể thiếu

         Một camera giám sát chất lượng cao có thể là một trong những phần quan trọng bậc nhất trong việc cùng với các thiết bị an ninh khác phòng ngừa và giải quyết tội phạm. Nó có chức năng giống như một máy báo trộm. Nhưng trước khi bạn đi tìm mua một hoặc một vài camera giám sát, điều quan trọng là phải hiểu những gì bạn thực sự cần cho ngôi nhà của mình. Không phải tất cả camera an ninh đều giống nhau và đều có những chức năng, khả năng, giá cả như nhau.

Sau đây, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin cơ bản về các loại camera giám sát cho hệ thống an ninh nhà bạn.

thiết bị an ninh

 

1. Camera Cầu (camera dome) – thiết bị an ninh được sử dụng rất phổ biến trong nhà.

Camera cầu thường được sử dụng ở nơi có mái che, trong nhà để vừa đảm bảo chất lượng giám sát, vừa đảm bảo tính thẩm mĩ – yêu cầu cần có của một hệ thống an ninh. Chúng thường không có khả năng chống lại những tác động lớn của thời tiết như bão, mưa…chỉ có 1 số loại cao cấp mới có tính chất này. Một hệ thống an ninh tốt nhất nên là sự kết hợp cả camera thân và camera cầu.

2. Camera thân, thiết bị an ninh thường được sử dụng ngoài trời.

Ngược lại với camera cầu, camera thân phù hợp nhất khi lắp ở ngoài trời. Đa số các camera thân đều được tích hợp khả năng chống nước IP 66 nên chịu được những tác động xấu của khí hậu.  Gọi là camera thân vì thực tế, nó được thiết kễ như hình vỏ đạn. Khả năng chống phá hoại cũng là một trong những tính năng bạn nên cân nhắc khi chọn hệ thống an ninh cho mình.

3. IP Camera, thiết bị an ninh của tương lai

Là loại camera có hình ảnh được số hóa, xử lý và mã hóa từ bên trong máy, sau đó truyền tải hình ảnh tín hiệu số qua một kết nối Ethernet về máy tính hoặc một thiết bị lưu trữ tín hiệu số. Camera IP có thể sử dụng cả hai loại cảm biến CMOS hoặc CCD, và cũng có nhiều kiểu tương tự các dòng camera truyền thống như: Pan/Tilt/Zoom, mái vòm, thân, hộp, hồng ngoại và không dây.

Camera IP thường được tích hợp sẵn một giao diện web để có thể truy cập và điều khiển dựa trên một địa chỉ IP xác định thông qua mạng WAN, LAN hoặc Internet. Bằng cách sử dụng trình duyệt web tiêu chuẩn, khách hàng hoặc người sử dụng có thể xem hình ảnh của camera IP từ bất cứ nơi đâu.

4. Camera nguỵ trang

Camera nguỵ trang được rất rất nhiều người tìm mua với các mục đích sử dụng khác nhau. Nó là một thiết bị an ninh có thể giấu vào tường, nguỵ trang dưới hình dáng của các vật dụng khác như cảm biến báo khói, kính, bút, bất lửa…Bạn hoàn toàn có thể quay lén ai đó hoặc giám sát tế nhị người giúp việc với loại camera này.

5. Camera giả – thiết bị an ninh siêu rẻ

Camera giả là thiết bị an ninh hiệu quả trong trường hợp bạn cảm thấy không cần thiết phải bỏ ra quá nhiều chi phí cho hệ thống giám sát của mình.  Nó có hình dáng giống với những camera giám sát thông thường nhưng không có khả năng ghi lại hình ảnh và đặc biệt, giá của nó vô cùng thấp.

Camera giám sát là một nhân tố quan trọng hoàn thiện hơn cho hệ thống an ninh của bạn. Hãy cân nhắc kỹ các thiết bị an ninh cho nhà mình. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc hoặc cần sự tư vấn nào, hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi tại Mr Long 0934 999 301 hoặc email anninhngaydem@gmail.com.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Menu