Bật mí một số cách chống trộm xe máy

Hiện nay có rất nhiều cách chống trộm xe máy khác nhau nhưng với những tên trộm xe chuyên nghiệp thường rất nguy hiểm bởi chúng đã lên kế hoạch trước hoặc mang theo đồ nghề tinh vi.Một khi đã xác định được mục tiêu là sẽ theo dõi mọi hành động của chủ nhân và ra tay 1 cách mau lẹ.

Tuy nhiên mọi người chỉ cần nâng cao ý thức cảnh giác và áp dụng những cách chống trộm xe máy dưới đây để giảm những hiện tượng trộm cắp tài sản xảy ra.

1> Khoá cổ

Hầu hết xe máy hiện nay đều trang bị khoá cổ dù việc phá khoá không phải là khó nhưng tạo ra nhiều trở ngại.Đây là công việc đơn giản nhất để chống trộm xe máy vì thế hãy tạo cho mình thói quen khoá cổ xe và khi xuống xe thì rút chìa khoá ra khỏi ổ.

2> Trang bị thiết bị định vị xe máy

chống trộm xe máyThiết bị định vị có thể thay thế cho mọi loại khoá chống trộm xe máy .Nếu bạn có vô tình quên khoá xe bạn chỉ cần kích hoạt 1 tin nhắn đến thiết bị gắn trong xe xe sẽ tự động dựng 1 hàng rào an toàn xung quanh khi có ai đó dắt xe đi xe sẽ tự động ngắt nguồn điện đồng thời thông báo cho bạn bằng tin nhắn để bạn ứng biến kịp thời.

Thiết bị định vị còn giúp bạn tìm lại xe nếu xe của bạn bị trộm đi .

3> Lắp còi báo động

Bộ thiết bị gồm cảm biến rung, bộ điều khiển và loa.Khi hệ thống bật chỉ cần chạm vào xe và rung nhẹ bộ điều khiển nhận tín hiệu từ cảm biến rồi phát báo động.

Chuông báo động sẽ khiến mọi người xung quanh chú ý vì tiếng ồn phát ra tới 110 dB

4> Luôn nhớ đóng nắp khoá điện

Là cánh cửa ngăn cách ổ khoá với bên ngoài, nắp khoá điện là (khoá từ) là vách an toàn kéo dài thời gian phá khoá của kẻ gian.Khi khoá từ được đóng lại thì sẽ vô hiệu hoá gần như tất cả các đồ nghề của đạo chích thường hay sử dụng như khoá vạn năng hay vam công.

5> Dùng nhiều ổ khoá

Ở những dòng xe giá trị thấp nhà sản xuất thường không trang bị nắp đậy chìa vì thế sẽ là cơ hội cho trộm cắp.Giải pháp đơn giản là trang bị thêm khoá chống trộm xe bằng điện thoại di động

– Dùng điện thoại để đề xe từ xa

– Dùng điện thoại để tắt máy từ xa

6> Chống trộm xe máy bằng Khoá từ Smartkey

Khoá chống trộm Smartkey đây là một trong những biện pháp tối ưu nhất chống chìa vạn năng: Khi xe của bạn bị phá khoá bằng chìa vạn năng hệ thống điều khiển sẽ ngắt nguồn điện khởi động.

Thiết bị trang bị khoá chip điện tử làm việc tự động khi tra vào ổ mà không nhận diện đúng mã hệ thống tự động bật còi thu hút sự chú ý.

7> Không thể trộm khi không thấy xe

Xe của bạn được an toàn hơn nếu chính kẻ gian không nhận ra sự hiện diện của nó.Điều này có ý nghĩa khi bạn rời xe trong thời gian dài như vào ban đêm hoặc nơi làm việc.Sẽ là tốt hơn nếu xe được để trong nhà khu vực được che chắn tầm nhìn.Vậy thì trong nhà mình nên lắp đặt thiết bị chống trộm vừa bảo vệ an toàn cho ngôi nhà 24/24 h đồng thời bảo vệ tài sản an toàn nhất.Hoặc ít nhất khi dựng xe dựa xe thì nên để xe tại khu vực có camera quan sát.

Hãy gửi xe vào bãi gửi xe an toàn hơn là tiết kiệm được mấy nghìn mà để xe nơi vắng vẻ không an toàn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Menu